Hỗ trợ trực tuyến
Chat Ms.Trang - 0903 774 822
Chat Mr. Tú
0903 844 633

Hotline: 0903 844 633  Mr. Tú -   0903 774 822 - Ms. Trang

PKT : 0903 710 268 - Mr.Tuấn

       

                               

Thống kê
 Trực tuyến :  3
 Hôm nay:  113
 Hôm qua:  202
 Tuần trước:  2005
 Tháng trước:  7606
 Tất cả:  585817

Tin tức

Tin tức Tin tức

9 10 3288
Phong thủy với đá Granite - Marble

Phong thủy với đá Granite - Marble

Bếp theo ngũ hành vốn thuộc Hỏa, do đó những bề mặt ốp lát, hệ thống tủ bếp với vật liệu và màu sắc cụ thể luôn đem lại các hiệu quả khác nhau về phong thủy.

     Nguyên tắc sinh khắc ngũ hành cho thấy, không phải cứ tăng tính Hỏa nhờ Mộc là tốt, mà ngược lại, cần giảm bớt yếu tố Hỏa vượng để giữ gìn hòa khí trong nhà, tạo nên môi trường nấu bếp thư giãn, thoải mái, mát mẻ cho người sử dụng.

     Cần chú ý yếu tố quân bình ngũ hành, cụ thể là những màu dịu đem lại cảm giác thư giãn, như tông màu trắng, xám và xanh lá cây thuộc các hành Kim (bị Hỏa khắc) và Mộc (tương sinh với Hỏa). Những màu đậm và ấm cũng có thể sử dụng cho phần nền và tường để mang tính bình ổn, vững chãi. Nhưng cần tránh dùng màu chói lọi hoặc quá tương phản trong khu bếp vì dễ gây… hưng phấn quá mức với không gian bếp vốn sẵn nóng nực rồi.

     Từ nguyên tắc chung đó, các loại đá ốp tường hay ốp bếp sẽ chọn lựa sao cho phong phú hơn và mang tính cá nhân tùy theo mệnh ngũ hành của người sử dụng. Có thể căn cứ theo bảng dưới đây để tìm ra màu sắc, hoa văn đá ốp tường hợp theo mệnh tuổi.

     Đá granite có màu xanh biển, màu đen là thuộc Thủy, nếu có ánh kim loại, kim sa thì thêm tính Kim. Đá granite đỏ là thuộc Hỏa, thêm các sắc độ vàng thì tăng thêm tính Thổ. Đá trắng và xám vốn thuộc Kim. Các loại tủ gỗ màu từ vàng cam đến nâu đậm thuộc 3 hành liên hoàn Mộc - Hỏa - Thổ. Còn hệ thống tủ inox thuộc Kim, có lớp sơn phủ bề mặt màu gì thì cộng thêm yếu tố của hành đó, ví dụ sơn phủ màu cam thì tăng thêm Hỏa, phủ màu xanh biển thì thuộc Thủy.

     Từ các tính ngũ hành cơ bản đó, cần chọn lựa thêm cách thức tạo dáng và màu sắc chất liệu để tủ bếp hài hòa với người dùng. Cụ thể là:

     Gia chủ mệnh Kim thì nên chọn kiểu tủ bếp có bo tròn phối hợp với vuông để Thổ sinh Kim, bề mặt có ánh nhũ, bạc hay đồng, màu từ vàng nhạt đến tắng, xám có điểm đen.

     Gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn thiết kế mặt bếp có dạng sóng uốn lượn, kiểu tủ không cần ngang bằng mà có thể nhấp nhô cao thấp, màu từ xanh dương đến xanh đen, Những tấm kính màu đậm hoặc kính rạn cũng hợp tường bếp gia chủ mệnh Thủy.

     Gia chủ mệnh Mộc nên dùng dạng tủ dài hay chữ nhật, nhiều họa tiết, đường nét theo chiều đứng, màu từ xanh dương, xanh ngọc đến xanh lá cây. Ngoài ra có thể điểm thêm màu cam và đỏ, gạch nhấn hoa lá và một số họa tiết phương Đông.

     Gia chủ mệnh Hỏa thì nên phối kết xen kẽ đường thẳng và đường chéo, màu từ đỏ đậm đến vàng cam, có thể điểm thêm nâu và xanh lá (Mộc sinh Hỏa). Lưu ý bổ sung đèn có ánh sáng lạnh để hạn chế Hỏa quá vượng.

     Gia chủ mệnh Thổ có thể chọn tủ bếp vuông, phẳng và nhẹ nhàng, nhiều đường nét ngang, màu từ vàng đến nâu, có điểm nhấn đỏ, cam hay trắng là tương sinh. Những bình gốm, bệ đặt chậu cây… là vật trang trí bổ sung hợp mệnh chủ thuộc Thổ.

 
Chi tiết
Có những loại đá nào?

Có những loại đá nào?

A - Theo nguồn gốc: có đá thiên nhiên và đá nhân tạo
1/ Đá thiên nhiên: được hình thành một cách tự nhiên trong vỏ trái đất qua quá trình phản ứng hóa học giữa các vật chất tự nhiên.
Ngày xưa con người đã biết khai thác đá thiên nhiên để làm vật liệu trong xây dựng, chế tác đồ nghệ thuật, vật trang trí… Ngày nay với công nghệ máy móc hiện đại, con người càng có điều kiện để khai thác nguồn đá thiên nhiên tốt hơn, cho ra nhiều sản phẩm tốt hơn về chất lượng và phong phú về chủng loại.
Quy trình khai thác và sản xuất đá thiên nhiên như sau: bằng nhiều loại phương tiện máy móc kỹ thuật, con người khai tác từ các mỏ đá ra thành dạng khối hình chữ nhật (đá block), sau đó đá bock được xẻ ra (giống như xẻ gỗ khối), phần lớn xẻ thành dạng tấm, đá tấm sau khi xẻ ra được đem đi mài bóng bằng tay bán thủ công hoặc bằng máy đánh bóng tự động. Từ dạng đá tấm đánh bóng một mặt, người ta đem đi cắt thành quy cách theo từng hạng mục công trình để ốp.
2/ Đá nhân tạo: Nhu cầu con người ngày càng lớn, lượng đá thiên nhiên ngày càng cạn kiệt, con người ngày nay đã mô phỏng các loại đá thiên nhiên, dùng bột đá thiên nhiên và một số chất hóa học khác để tạo ra đá nhân tạo.
Quy trình sản xuất đá nhân tạo: trong quá trình khai thác đá thiên nhiên, một lượng lớn những khối đá lỗi bị thải ra, người ta đem những khối đá lỗi đó nghiền thành bột đá, bột đá cùng với một số chất hóa học đổ vào khuôn (hình khối chữ nhật), sau khi trộn đều các chất với nhau sẽ diễn ra quá trình phản ứng hóa học, tạo ra sự kết dính các phần tử đá với nhau, hình thành khối đá nhân tạo. Khối đá nhân tạo được đem đi xẻ và mài bóng giống như đá khối thiên nhiên.

B - Theo cấu tạo chất đá, có:
- Đá granite (đá hoa cương): Granite ra đời cùng với sự hình thành của trái đất, là một dạng của Macma lỏng phun trào ra khỏi lòng đất, khi nguội trở thành một chất có độ bền và cứng như kim cương. Granite là một loại đá lửa, tên của loại đá này đã nói lên được nguồn gốc của nó. Cấu tạo của đá Granite giống như cấu tạo của nham thạch, tuy nhiên độ cứng và tỷ trọng của Granite có được là do sức nén mạnh với áp suất cao trong lòng đất. Trải qua hàng triệu năm, các tác động của địa chất đã làm thay đổi bề mặt trái đất và đẩy các vỉa Granite lên trên bề mặt. Quá trình tan dần của các sông băng đã kéo trôi đi lớp đất đá trên bề mặt và làm lộ các tầng đá Granite. Với đặc thù của đá Granite là lớp ngoài lộ trên mặt đất, nên chúng được tìm thấy trên tất cả các Châu lục trên trái đất.
Thành phần
Granite được hình thành từ các tập tinh thể được gắn kết với nhau mà không có khe rỗng giữa chúng. Sự liên kết chặt chẽ của các tinh thể đã tạo nên đặc tính riêng biệt của granite nên người ta có thể dễ nhận ra granite trong số nhiều loại đá.

Thành phần chính của đá granite bao gồm:
+ Feldspar (50% hoặc lớn hơn)
+ Quartz (25-40%)
+ Mica (3-10%)

Các tỷ lệ khác nhau của các chất này tạo cho mỗi loại granite màu sắc, kết cấu và đặc tính riêng. Thêm vào đó, các khoáng chất ‘hornblende, magnetite, hematite, pyrite, zircon, garnet, corundum và các chất khác với tỷ lệ thấp hơn' tạo nên kết cấu và màu sắc riêng biệt cho mỗi loại granite.

Ở thị trường VLXD Việt Nam hiện nay thịnh hành một số đá granite sau: Đen Kim sa (Ấn Độ), Đỏ Brazil (Ấn Độ), Nâu Anh Quốc (Ấn Độ), Xà Cừ (Na Uy), Đen Huế (Trung Quốc), Tím Mông Cổ (Trung Quốc), Trắng Suối lau (Việt Nam), Đen Phú Yên (VN), Đỏ Bình Định(VN)….

Đá granite thường được dùng ốp những hạng mục như: Cầu thang, tam cấp, mặt tiền. . .

2/ Đá Marble (còn gọi là đá hoa, đá cẩm thạch):

Là một loại đá biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến. Thành phần chủ yếu của nó là canxit (dạng kết tinh của cacbonat canxiCaCO3). Nó thường được sử dụng để tạc tượng cũng như vật liệu trang trí trong các tòa nhà và một số dạng ứng dụng khác.

Từ đá hoa (marble) cũng được sử dụng để chỉ các loại đá có thể làm tăng độ bóng hoặc thích hợp dùng làm đá trang trí.
Xét về độ cứng, đá marble thường không có độ cứng cao như đá granite, nhưng bù lại, đá marble có vân tự nhiên sống động và màu sắc tươi tắn hơn bất kỳ loại đá nào.

Thông thường đá marble được xem là dòng đá cao cấp hơn so với đá granite, (mặc dù trên thực tế rất nhiều loại đá marble rẻ hơn đá granite). Nên đá marble thường được ốp trong các công trình cao cấp như: biệt thự, khách sạn, resort, chủ yếu là ốp nền, tolet, tường, mặt tiền…

Ở thị trường Việt Nam hiện nay thịnh hành một số đá marble sau: Trắng Carara (Ý), Volakas (Hy lạp, Ý), Trắng Hoàng Gia (Trung Quốc), Vàng Ai cập (Ai cập), Kream Marfil (Tây Ban Nha), Dark Emperado (Tây Ban Nha), Light Emperado(Thổ Nhĩ Kỳ)…
Ngoài 2 dòng đá trên còn có một số dòng đá khác cũng được dùng nhiều trong xây dựng như: dòng sa thạch, dòng ngọc thạch… nhưng ở thị trường Việt Nam chưa thịnh hành.

Chi tiết
Trang Trí Phòng Tắm Bằng Đá Hoa Cương

Trang Trí Phòng Tắm Bằng Đá Hoa Cương

Phòng tắm sẽ dễ dàng bị nhuốm bẩn qua thời gian, cho dù bạn kỹ càng, thường xuyên lau chùi và các vấn đề vệ sinh làm sạch phòng tắm. Tuy nhiên, chỉ với những bí quyết nhỏ thui, phòng tắm của bạn sẽ trở nên khác thường với những trang trí vô cùng đơn giản.
Chúng tôi xin giới thiệu là cách thay đổi phòng tắm hoàn toàn bất ngờ khiến không gian phòng trở nên đẹp mắt với đá hoa cương, làm tăng hứng khởi cho những sinh hoạt bên trong nó.
Nếu bạn đang sử dụng nội thất gỗ tối màu, gạch ốp tường xanh sậm cho phòng tắm nhà bạn thì không gian thường tối và nặng nề. Hơn nữa cách phối màu loang của gạch men ốp tường mang đến cảm giác cũ kỹ, hoen ố. Không gian thiếu ánh sáng khiến căn phòng càng thêm ẩm thấp, u tối.

Nhưng nếu bạn sử dụng đá hoa cương trong phòng tăm thì điều đó sẽ làm sáng không gian và sẽ tuyệt hơn nếu có cửa sổ lớn Đổi mới hoàn toàn nền tường bằng đá hoa cương có màu  mà bạn yêu thích, với đặc tính riêng của mình đá hoa cương sẽ làm căn phòng sáng sủa và nhẹ nhàng hơn, tạo thêm 1 hốc tường để trữ sữa tắm, dầu gội… cho không gian gọn gàng. 

Chi tiết
Đá thiên nhiên

Đá thiên nhiên

Bạn sẽ chọn loại đá thiên nhiên nào? Bạn sẽ sử dụng không gian nào? 

Xu hướng đưa những chất liệu thô mộc vào kiến trúc nội, ngoại thất đang khá phổ biến. Bên cạnh gốm, gỗ, cây cỏ..., đá tự nhiên đã giúp ngôi nhà trở nên hiền hòa, tạo mối quan hệ khăng khít giữa thiên nhiên và con người.

Đá núi có chất liệu, sắc màu và hoa văn khá đa dạng, trong đó nổi bật là:


    Đá hoa cương (granite) 
   

   Đá cẩm thạch (marble)

    Về sắc màu và vân, đá hoa cương có đến hàng chục loại. Mặt đá có màu chủ đạo như đỏ, hồng, xanh xám, vàng... và điểm hoa đen hay trắng. Mỗi màu như vậy lại có sắc độ đậm nhạt khác nhau tùy các vùng núi đá. Với đá cẩm thạch thì hoa văn to hơn, nổi rõ từng mảng trên bề mặt như hình đốm mây, có vệt hay mảng sọc, tông sắc cũng đa dạng.    Mỗi một loại đá thì có vẻ đẹp riêng Với hơn 100 chọn lựa. Một vài loại thì rất tốt cho các bề mặt. Một vài loại khác thì phù hợp trang trí tường. Chọn đúng loại đá với màu sắc hoàn hảo dường như là quá khó.. Chúng tôi biết đặc điểm của từng loại đá. Chúng tôi hiểu điều bạn muốn. 

    Đá tự nhiên mang vẻ đẹp tự nhiên tới ngôi nhà bạn, hãy để chúng tôi làm điều đó. 

Chi tiết
Sản xuất đá nhân tạo từ composite

Sản xuất đá nhân tạo từ composite

Sản xuất đá nhân tạo từ composite

Công nghệ này có thể sản xuất được cả những loại đá quý mà ngoài tự nhiên rất hiếm hoặc không còn như ngọc bích, cẩm thạchTừ bậc tam cấp, sàn nhà 15 m2, cột trụ vòm, bàn ghế, chậu hoa, lọ hoa, tranh ảnh, tượng đến các đồ trang trí nội thất cho căn phòng... được làm bằng đá với các gam màu, vân hoa đá khác nhau.

 

Tuy nhiên, đó không phải là thứ đá được khai thác ngoài tự nhiên mà hoàn toàn là đá nhân tạo được sản xuất từ vật liệu composite. Lần đầu tiên ở Việt Nam, dây chuyền công nghệ này đã được Công ty Viễn Phương nghiên cứu chế tạo thành công và được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp hai bằng độc quyền sáng chế cho công nghệ khuôn trong khuôn ngoài và công nghệ cuốn.

Ngay sau khi ra đời, hàng trăm công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, biệt thự và hàng chục công trình văn phòng các bộ, ngành Trung ương đã sử dụng sản phẩm đá nhân tạo sản xuất từ dây chuyền công nghệ này để làm vật liệu trang trí nội ngoại thất. Bề ngoài, nhìn nó giống đá tự nhiên đến mức không thể phân biệt nổi bằng mắt thường. Các tông màu, hoa vân, đường chỉ là của đá tự nhiên nhưng chất cấu thành chính lại là composite.

Công nghệ này có thể chế tạo được các loại đá khác nhau với mức độ đa dạng và phong phú về chủng loại, kích cỡ và đặc biệt sản xuất được cả những loại đá quý mà ngoài tự nhiên rất hiếm hoặc không còn như ngọc bích, cẩm thạch.

Nguyên liệu chính để sản xuất đá nhân tạo là vật liệu composite có nguồn gốc từ dầu mỏ (polyeste), vải thuỷ tinh các cỡ tuỳ theo mức độ lớn nhỏ của phiến đá lắp đặt cho công trình, bột đá nghiền mịn và các hạt đá các kích cỡ. Đây là những loại nguyên vật liệu bắt buộc để làm lên tấm đá.

Ngoài ra, để tạo màu đá và các đường chỉ, vân hoa cần các loại màu tan trong vật liệu trên. Các vật liệu được pha trộn theo tỷ lệ hợp lý, pha chất đông cứng, pha tạo tông màu, đổ khuôn với thời gian nhất định, sẽ cho ra sản phẩm thô. Sản phẩm đá thô qua gia công mài và đánh bóng sẽ thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Nhà điêu khắc, hoạ kỹ Trần Hiếu Lễ - “cha đẻ” của công nghệ cho biết, yếu tố quan trọng nhất và cũng là bí quyết quy trình công nghệ trong khi thực hiện các khâu này chính là việc pha tông màu làm sao để tạo màu đá giống đá tự nhiên. Việc pha màu, hoá chất và điều chỉnh thời gian đông kết không hợp lý, sản phẩm đá nhân tạo sẽ dễ thất bại vì cong vênh và nếu đông cùng một lúc sẽ không thể nào nổi lên các đường chỉ, hoa văn của đá.

Một công thức pha chế hợp lý theo dây chuyền công nghệ đã được đưa ra ấn định tông màu nào phải đông trước, tông nào sẽ đông sau để tạo ra vân đá. Việc này đòi hỏi người thực hiện đồng thời là một họa sỹ, kiến trúc sư nhưng cũng là một nhà hoá chất.

Hai công nghệ chính để tạo lên sản phẩm trụ cột và mặt phẳng là các bộ khuôn. Các sản phẩm trụ cột lớn nhỏ được thực hiện bằng các loại khuôn trong và khuôn ngoài. Rót hỗn hợp vào khoảng hở giữa 2 khuôn trong và ngoài theo một chu kỳ, trình tự thời gian, quy trình đông kết nhất định sẽ tạo ra sản phẩm đá.

Điều này có công thức và quy trình cụ thể, chỉ cần thực hiện nghiêm ngặt theo quy trình chuẩn này, sản phẩm ra đời sẽ hoàn hảo với tính thẩm mỹ cao. Sai một bước, sản phẩm sẽ là một khối nhựa công nghiệp đông kết không thể lấy lại nguyên liệu để dùng.

Công nghệ khuôn trong khuôn ngoài và cuốn là yếu tố kết tinh, quyết định nhất để tạo ra những sản phẩm mặt phẳng diện tích lớn nhất 15 m2, những cột đá với chiều dài lắp ráp vô cùng và chân cột, đường viền, vòm hoạ tiết phức tạp, lồi lõm. Diện tích, kích cỡ, màu sắc đồng loạt như vậy sẽ khó có thể tìm ở trong đá tự nhiên.

Với tỷ trọng nhỏ hơn đá tự nhiên 5-15 lần, bền, thẩm mỹ cao và giá thành hợp lý so với đá tự nhiên hay gỗ nhưng không lạnh, không hấp thụ nước, không đổ mồ hôi khi trời nồm, đá nhân tạo Viễn Phương được coi là giải pháp thay thế đá, gỗ tự nhiên trong trang trí nội ngoại thất các công trình.

Ngoài phục vụ cho dân dụng, công nghệ này đã có mặt trong các công trình quan trọng như: phù điêu mặt trước toà nhà Ban chấp hành Trung ương Đảng, 14 cột trụ chính trong Hội trường lớn Bộ Quốc phòng, Tổng công ty Dịch vụ bay...

Chính vì sự độc đáo, sáng tạo này mà dây chuyền công nghệ đã thu hút được sự quan tâm chú ý của các nước trên thế giới như: Mỹ, Na Uy, Nam Phi, Australia... Ông Lễ cho biết, hiện nay đã có một số đơn đặt hàng muốn được chuyển giao công nghệ, hợp tác sản xuất ở cả trong và ngoài nước. 

 

Chi tiết
Đá nhân tạo - Khái Niệm Và Đặc Tính

Đá nhân tạo - Khái Niệm Và Đặc Tính

Đá nhân tạo - Khái Niệm Và Đặc Tính

Khái Niệm Và Đặc Tính 

•   Đá nhân tạo là tên của dòng sản phẩm đá nhân tạo (Solid Surface) được công ty chúng tôi nghiên cứu và sản xuất thành công theo công nghệ từ Bắc Mỹ.

 

•   Đá nhân tạo được làm từ hợp chất cao phân tử: Aluminium Trihydrate (ATH), polyester, các chất phụ gia và các chất tạo màu.

•   Đá nhân tạo có khả năng uốn dẻo khi được gia nhiệt ở một nhiệt độ nhất định, cho phép những nhà chế tác tạo ra những sản phẩm có thiết kế đặc biệt.

•   Đá nhân tạo là một vật liệu rất bền có thể được cắt, khoan, chạm trổ hoặc dát theo yêu cầu khách hàng.

•  có khả năng chống ố bẩn, chịu nhiệt, an toàn vệ sinh…

•  Được ứng dụng chủ yếu trong các lĩnh vực trang trí nội thất như: mặt bàn, mặt bếp, tủ bếp, chậu rửa chén… và những lĩnh vực khác như: Y tế, thực phẩm, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, bằng những sản phẩm cụ thể như: bàn khám bệnh, chậu rửa tay, quầy thực phẩm, quầy bar, bàn làm việc, quầy lễ tân, quầy giao dịch... và trong lĩnh vực xây dựng như : đá ốp tường, lót sàn…

 

Chi tiết
Tủ bếp đá nhân tạo - độc đáo và sang trọng

Tủ bếp đá nhân tạo - độc đáo và sang trọng

Tủ bếp đá nhân tạo - độc đáo và sang trọng

Với những chiếc tủ bếp, kệ bếp bằng gỗ, bạn luôn lo lắng chiếc tủ bếp, kệ bếp của bạn bị ẩm mốc,mối mọt, bong các lớp sơn và úa màu do không được lau chùi thường xuyên?

Hay khi bạn muốn thay đổi nhà bếp của bạn sang 1 hướng khác bạn lo lắng vì chiếc tủ bếp bằng gỗ không thể tháo lắp lại được do các lớp bên trong khi đã đóng vít lại tháo ra những lớp gỗ bên trong sẽ bị mủn đi và không đóng vịt lại được hoặc sẽ không an toàn cho gia đình bạn?.Hãy thay đổi phong cách của bếp bạn bằng tủ bếp đá nhân tạo. chắc chắn, những ưu điểm vượt trội của  tủ bếp, kệ bếp đá nhân tạo sẽ mang đến cho căn bếp nhà bạn không gian sang trọng hơn:

Đá nhân tạo đã chứng tỏ được là 1 vật liệu rất bền và thân thiện. Với chất liệu là hỗn hợp giữa khoáng đá tự nhiên và keo Acrlyic. Đá nhân tạo có thể chống chịu được tất cả các lực tác động như: cắt, gọt, khía...do vậy, tủ bếp làm bằng đá nhân tạo sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng mà không sợ bị hỏng hóc.

Việc vệ sinh những vết hoen ố, bụi bẩn trên tủ bếp, kệ bếp luôn là một vấn đề khó khăn đối với các bà nội trợ. với tủ bếp đá nhân tạo, công việc này trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. với 1 miếng lau chuyên dụng, các vết hoen ố, bụi bẩn sẽ dể dàng được lau chùi và bề mặt tủ bếp, kệ bếp luôn bóng sáng như mới.

Đá nhân tạo có tính trơ, không độc hại, không bị ăn mòn và được thiết kế nguyên khối nên những tủ bếp làm bằng đá nhân tạo đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất của an toàn vệ sinh. các bụi bẩn không có các khe hở để tồn tại.

Một ưu điểm nữa của tủ bếp đá nhân tạo là tính linh hoạt. đá nhân tạo thạch anh có thể uốn cong, ghép nối với nhau bằng keo mà không để lại vết nối. nên tủ bếp đá nhân tạo được thiết kế linh hoạt, phù hợp với các cấu trúc bếp khác nhau và đạt được nét thẩm mỹ khắt khe nhất của người dùng.

Chúng tôi  - Công ty nội thất Thác Việt là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đá nhân tạo. với đội ngũ chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng của những bộ tủ bếp đá nhân tạo mà chúng tôi sản xuất

 

Chi tiết
Cách phối màu đá hoa cương

Cách phối màu đá hoa cương

Cách phối màu đá hoa cương

Cách phối màu đá hoa cương trong ốp mặt tiền nhà để tạo kiểu dáng sang trọng và gần gũi thiên nhiên trong các ngôi nhà hiện đại đá hoa cương đẹp?

Mỗi loại đá hoa cương, mặt đá hoa cương đều có vẻ đẹp riêng nên tạo cho người dùng và người nhìn vào nhiều cảm tưởng khác nhau. Những nhà của bạn sử dụng đá hoa cương màu trắng ốp là mặt tường làm cho ngôi nhà mang vẻ đẹp sạch sẽ, làm cho mặt tiền nhà có một cảm giác bồng bềnh và bình yên đá hoa cương đẹp. Có những ngôi nhà khi chưa hoàn thiện, hình khối rất đẹp nhưng khi hoàn thiện xong thì xấu đi rất nhiều. Lý do là do các tông màu được phối hợp cho mặt ngoài nhà của bạn không tinh tế dẫn đến rối mắt.

Có những nhà của bạn phía dưới chân tường ốp đá xanh nhưng phía trên lại sơn màu hồng…tạo cảm giác bất đồng và rối mắt cho diện mạo căn nhà Việc dùng vật liệu và màu sắc làm đẹp mặt tiền cần đòi hỏi thời gian nghiên cứu trước khi thi công đá hoa cương đẹp. Với những nhà của bạn có thiết kế, chủ nhà sẽ dễ dàng hình dung được bộ mặt nên ít gặp phải vướng mắc. Vì vậy, khi phối hợp màu sắc cho nhà, cần xác định rõ tông màu chủ đạo là gì. Từ đó bạn sẽ xác định được các loại vật liệu và màu sắc chủ đạo của ngôi nhà.

ĐÁ HOA CƯƠNG

Khi lựa chọn được màu sắc chủ đạo cho nhà của bạn thì bạn cần chú ý đến phối hợp các loại vật liệu với nhau để thuận mắt và hài hòa. Thông thường, những vật liệu có màu đậm và chất cảm nặng bạn nên ốp dưới chân tường hoặc các chi tiết giật âm vào trong. Như vậy, sẽ tạo cảm giác chắc khỏe cho công trình và thuận mắt nhìn đá hoa cương đẹp. Những chi tiết nhấn nháy có kích thước không to như lan can, dầm mái… có thể sử dụng màu mạnh vì không gây chói và có tác dụng nhấn cho công trình thêm duyên dáng.

Với nhà của bạn lựa chọn tông màu ấm, các màu nâu, đỏ đun và màu kem thường được dùng nhiều vì chúng vừa ăn nhập với nhau và những màu này thường tạo cảm giác sang cho nhà. Cũng có thể phối hợp những màu khác tông như xanh rêu, vàng, trắng để giảm bớt độ nóng cho ngôi nhà. Vật liệu ốp tường nhà cũng còn tùy thuộc vào diện tích bề mặt ngôi nhà. Đối với những nhà của bạn có diện tích bề mặt ngang bé hơn 5m ở nhà phố thì nên lát gạch men hay đá hoa cương bóng, sẽ tạo cảm giác sạch sẽ và rộng rãi hơn cho bề mặt ngôi nhà. Biệt thự hay nhà có diện tích rộng rãi, có thể sử dụng gạch đa dạng hơn như các loại thô mộc, có bề mặt nhám sần sùi, gạch tàu, đá tự nhiên đá hoa cương đẹp.

 

Chi tiết
BẠN CÓ MẮC PHẢI THIẾU SÓT NÀY KHI CHỌN NHÀ CUNG CẤP VÀ THI CÔNG ĐÁ HOA CƯƠNG – ĐÁ MARBLE KHÔNG?

BẠN CÓ MẮC PHẢI THIẾU SÓT NÀY KHI CHỌN NHÀ CUNG CẤP VÀ THI CÔNG ĐÁ HOA CƯƠNG – ĐÁ MARBLE KHÔNG?

Hi Bạn ! Chọn vật liệu hoàn thiện đá hoa cương đá marble tưởng chừng như là công việc đơn giản, nhưng đôi khi làm cho bạn bối rối mắc phải những thiếu xót dẫn đến hậu quả không lường đối với công trình, mà  bạn và công ty của bạn không hề mong muốn.

Đá hoa cương đá marble là vật liệu hoàn thiện ngày nay được ứng dụng dùng cho nhiều hạng mục từ nhỏ đến lớn từ các cao ốc văn phòng cho đến các hộ gia đình là vật liệu hoàn thiện quý giá từ thiên nhiên, là bộ mặt của công trình là niềm hạnh phúc của gia chủ là đẳng cấp của Công ty xây dựng.

Vì vậy bạn phải thật sự quan tâm đến những bí quyết sau để mua được những loại đá chất lượng, giá hợp lý và điều quan trọng hơn nữa là bạn không lo lắng về độ an toàn của chúng trong thời gian sử dụng. Tôi biết điều này nhà cung cấp và thi công chưa ai nói với bạn!

(1) Chất lượng và màu sắc không đồng đều trong một lô hàng: Đá hoa cương đá marble được khai thác từ tự nhiên nên nếu cùng một loại đá đa phần chất lượng là gần như đồng đều nhau. Nhưng có một số nhà cung cấp không có đạo đức trong kinh doanh. Một lô hàng trà trộn từ 20%-30% hàng chất lượng kém có khi là không cùng loại đá như đã cam kết. Điều này rất nguy hiểm trong xây dựng!. Nếu đá bị bay màu thì sau một thời gian ngắn sử dụng nhìn chông rất ghê, còn nếu đá bị nứt kém chất lượng để vào đúng nơi cần chịu tải trọng lớn của công trình thì không biết điều gì sẽ xảy ra cho công trình xây dựng của bạn.

(2) Giao hàng không đủ độ dày cam kết : Đá hoa cương đá marble có độ dày chuẩn tương đối là từ 1.8cm đến 2cm. Nhưng hiện nay đễ tăng số tấm khi nhập về một số nhà cung cấp đã nhập đá sẻ rất mỏng khoảng từ 1.4cm đến 1.6cm.Có rất nhiều loại đá hiện nay không có độ dày đạt chuẩn đa số là đá nhập ngoại, nhưng nhà cung cấp và thi công đá khi tư vấn thường không nói đến đến khi đã ký hợp đồng và gần đến ngày làm mới nói không có, ép buộc chủ đầu tư và nhà thầu “nước đến chân thì phải nhảy” và mỏng củng làm để cho kịp tiến độ công trình. Điều này thật là tai hại cho vấn đề sử dụng đối với một số hạng mục ốp đá hoa cương đá marble cần có độ dày chuẩn. Vì vậy Bạn hãy mạnh dạn kiểm tra và yêu cầu cam kết giao hàng đúng mẩu. Điều quan trọng luôn đảm bảo có hàng như đã cam kết.

(3) Chọn nhà cung cấp và thi công đá hoa cương đá marble có uy tín về chất lượng sản phẩm trên thị trường hiện này, đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp khoa học: Điều này sẽ an toàn hơn cho bạn khi chọn đá hoa cương đá marble cho các hạng mục, không những vậy còn làm cho công trình được bền đẹp nếu bạn chọn những nhà cung cấp và thi công này.

(4) Nên kiểm tra qui trình sản xuất trước khi mua hàng: Rất ít Công ty Xây Dựng và Chủ đầu tư cho người kiểm tra xưởng sản xuất của nhà cung cấp trước khi mua hàng. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ biết rất nhiều điêu về nhà cung cấp đó. Ví dụ: Năng lực sản xuất và cung cấp có kịp tiến độ công trình hay không, xem được nguyên vật liệu chuẩn bị sản xuất… Nói chung chất lượng đá đều nằm ở đây!

(5) Hãy trao đổi với đồng nghiệp về thông tin của nhà cung cấp mà bạn định mua: Sẽ rất thú vị nếu bạn thực hiện bước này. Bạn sẽ phát hiện ra lý lịch trích ngang của nhà cung cấp và điều này sẽ cho bạn biết có nên chọn nhà cung cấp này hay không.

“CHÚC MỪNG BẠN ĐÃ PHÁT HIỆN RA NHỮNG THIẾU XÓT NÀY-HÃY CHỌN NHÀ CUNG CẤP TỐT NHẤT”

 

Chi tiết
Tại sao đá marble thường mềm hơn đá granite, nhưng lại cao cấp hơn đá granite?

Tại sao đá marble thường mềm hơn đá granite, nhưng lại cao cấp hơn đá granite?

 

Trả lời: phần lớn đá marble không có độ cứng như đá granite, chủng loại đá marble không nhiều bằng đá granite (hiếm thì trở nên quý). Về màu sắc, vân đá marble tươi và có sức sống, granite thì giống như màu chết, không có biến động, khi ốp lên, đá Marble nhìn sang trọng hơn. Mặt khác, marble có lợi ích cho sức khỏe con người hơn vì không chứa chất phóng xạ tự nhiên, trong khi đá granite thường chứa hàm lượng phóng xạ nhiều hơn, tuy nhiên cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Từ xa xưa, người ta đã dùng đá marble để trang trí bên trong các dinh thự, cung điện. Ngày nay đá marble thường được dùng để ốp trong khách sạn, biệt thự, reshort…cho nên dù một số đá marble có giá tương đối thấp nhưng vẫn được xem là dòng đá cao cấp.

Chi tiết

CÔNG TY TNHH XD TM DV SONG ÂN

Địa chỉ : Số 183 Quốc Lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân , Tp.HCM

Tel : (08) 54341815 - Hotline :0903 844 633 - 0903 774 822 

Email : songanstone@gmail.com

Designed & Powered by WEB SO CO.,LTD